*เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการโรงเรียนลูกบาศก์*
 
 
 
 

 

[CS] HW605 : เวรทำความสะอาดของพันปิยะ
[ตัวละคร - รุ่นสี่]
ผู้ดำเนินเรื่อง : พันปิยะ (ตง)

[เวลา – 17 พฤษภาคม 2556]
ต่อเนื่องจาก : -
อ้างอิงจาก : เวรทำความสะอาดปี 2555 - โดยโรงเรียนลูกบาศก์ 
 
 

 

      ...มอหก


    พันปิยะยังจำได้ถึงวันแรกที่เขาเข้าเรียนในโรงเรียนนี้ มานั่งคิด ๆ ดูแล้วช่วงเวลาสามปีผ่านไปไวเหมือนโกหก เพราะเผลอแผล็บเดียวเขาก็กลายเป็นพี่ใหญ่ของโรงเรียนนี้ไปแล้วเสียนี่    หากเทียบกันแล้วเขาและเพื่อน ๆ คงกลายเป็นตั่วซือกอและตั่วซือเจ้กันถ้วนหน้า ฟังดูแก่ดีจริง ๆ    เด็กหนุ่มไม่ค่อยรู้สึกเหมือนตัวเองโตขึ้นเท่าไหร่


    แต่บางทีสิ่งที่บอกว่าเขาโตขึ้นอาจจะเป็นขากางเกงนักเรียนตัวเดิมที่เหมือนจะสั้นลงกระมัง
    เหมือนเคยอย่างเช่นทุกปีที่ทางโรงเรียนจะติดรายชื่อเวรประจำวันเอาไว้ที่หลังห้อง เมื่อปีที่แล้วเขาได้เป็นเวรวันพุธ ทำเวรร่วมกับวริศราและแพรอรุณ ซึ่งนับว่าเป็นการทำเวรที่ค่อนข้างดี เนื่องจากต่างคนต่างก็ทำตามหน้าที่ของตัวเองไป ไม่ได้แผลงอิทธิฤทธิ์อะไรให้วุ่นวายใจ


    ….


    อันที่จริงต้องบอกว่าไม่ได้ทำอะไรให้ตัวเขาวุ่นวายใจต่างหาก


   ซึ่งหากไม่นับที่วริศราพูดเรื่องให้ชวนผวาหนักใจขึ้นมาแล้ว ทุกอย่างก็ราบรื่นดีไม่มีปัญหา


    เอาเป็นว่าหลังจากกลับมาจากเข้าแถวเคารพธงชาติ เพื่อน ๆ แต่ละคนก็พากันมุงดูรายชื่อของตัวเองอย่างขะมักเขม้น เขารอให้แต่ละคนกระจายตัวออกไปก่อนแล้วค่อยเข้าไปดูบ้าง ได้ยินเสียงคนที่ดูแล้วคุยกันจุ๊กจิ๊ก บ้างก็หันไปหากันเหมือนกับจะบอกว่าเป็นสมาชิกร่วมกันแล้วอย่างไรอย่างนั้น


    หรี่ตาโฟกัสแล้วก็มองหาชื่อตัวเอง นั่นไง ชื่อเขาอยู่ตรงนั้น ...ท้ายสุดเลย

    ปีนี้ได้เวรวันศุกร์แฮะ
   


    กวาดตามองรายชื่อเพื่อนร่วมเวร(และร่วมกรรม)ที่เหลืออีกสองหน่อ ก็พบว่าเป็นกัมปนาทคนขรึม และพลอยอรุณที่สุดแสนจะใจเย็นนี่เอง


    พันปิยะไม่มีปัญหากับเพื่อนสองคนนี้ แต่ละคนไม่มีคนไหนที่ทำให้เขาลำบากใจ ดูจะมีแต่คนที่ว่าง่ายกันทั้งนั้น คงไม่มีใครทำอะไรให้เขาปวดหัว อย่างเช่นการแกล้งกันหรือถ่วงเวลาให้การออกจากโรงเรียนล่าช้าออกไป ...ก็ในเมื่อมันเป็นวันศุกร์ ถึงบ้านเขาจะอยู่ไม่ค่อยไกลเท่าไหร่ แต่จิตใจมันก็คอยแต่จะพะวักพะวงว่าจะกลับบ้านทันหรือเปล่า และที่สำคัญที่สุดในปีนี้คือ เขาจะไปเรียนพิเศษทันหรือเปล่านี่สิ    ขึ้นมอหกแล้ว ไอ้จากที่ไม่เคยเรียนพิเศษมาก่อน ก็จะได้เรียนมันตอนนี้นี่ล่ะวะ...    แม้เตี่ยและม้าจะไม่ได้ซีเรียสกับอนาคตที่ว่าเขาจะได้เข้าเรียบต่อที่มหาวิทยาลัยไหนก็เถอะ แต่ไอ้เขาเองก็คิดว่าถึงเวลาทั้งที ควรจะตั้งใจไว้หน่อยก็ไม่เสียหลาย ยอมรับว่าแอบหวังเอาไว้บ้างอยู่เหมือนกันว่าจะได้ติดอะไรที่ตัวเองอยากได้และอยากเป็น เพราะฉะนั้นจึงตัดสินใจแกะกระปุกเอาเงินเก็บไปสมัครเรียนพิเศษในวิชาที่คิดว่าตัวเองยังอ่อนยังไม่แม่นอยู่จนได้


     เรื่องการทำความสะอาดเองก็เหมือนกัน พันปิยะก็ไม่มีปัญหาอะไรกับมันอยู่แล้ว ออกจะเป็นเรื่องที่ถนัดเสียด้วยซ้ำ จะให้กวาดห้อง ถูพื้น จัดโต๊ะ เทขยะ หรือจะให้ทำอะไรก็บอกมาได้ รับรองว่าจะทำให้เนี้ยบนิ้งเลยทีเดียว ต้องขอบคุณวิชาที่ฝึกปรือมาจากที่บ้าน เวลาเก็บร้านทีไรก็เป็นอันต้องได้ใช้วิทยายุทธ์ในการทำความสะอาดอยู่ทุกครั้งไป    เอาน่า...    หากไม่ติดว่าต้องลุ้นว่าจะไปเรียนพิเศษทันหรือเปล่าแล้ว การทำเวรครั้งนี้เขาคงมีความสุขใช้ได้เลยทีเดียว.
 
 
 
 
 
 
 
 
 


+++++++++++++++++++++++++++

สรุป

- ตงไม่มีปัญหากับการทำเวร นอกจากกลัวว่าจะไปเรียนพิเศษไม่ทัน

- ตั่วซือกอ/ตั่วซือเจ้ = ศิษย์พี่ใหญ่

- ผปค.ไม่ได้เขียนถึงลูกนาน รู้สึกจำอะไรไม่ค่อยได้เลย /ซับ

- มอหกแล้ว ไวจริง ๆ น้าา

 

 

Comment

Comment:

Tweet

นานะอยากได้ตั่วซือกอมาช่วยทำเวรอ่ะค่ะ //เดี๋ยว


...(เรียกตั่วซือกอก็น่ารักดีนะคะ) surprised smile

#2 By Adeya on 2013-09-07 20:39

แวร้กกกกกกกกกกกกกกกกกก

แกทลายไหว่ะ !! จุดพลุฉลอง

พี่ควรทลายบ้างสินะ T_T

#1 By ++Rene_Reclu$e++ on 2013-09-07 01:33